TIN TỨC

Hội nghị khoa học về sản phụ khoa Việt - Pháp năm 2021

Phát biểu tại hội nghị, PGS.TS.Trần Danh Cường, Giám đốc Bệnh viện Phụ sản Trung ương gửi lời cảm ơn hợp tác của Hội Sản phụ khoa Pháp và sự tham gia của các đơn vị, chuyên gia, nhà khoa học, bác sĩ chuyên khoa có nhiều kinh nghiệm và trong lĩnh vực sản phụ khoa góp phần nâng cao kiến thức, kinh nghiệm chuyên môn và kỹ năng thực hành cho đội ngũ y, bác sĩ tại Bệnh viện Phụ sản Trung ương nói riêng và chuyên ngành Sản khoa nói chung góp phần đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe ngày càng đa dạng của người dân trong tình hình mới…

 “Trong khoảng 21 năm hợp tác với Hội Sản phụ khoa Pháp, BV Phụ sản Trung ương đã tổ chức hội nghị sản phụ khoa hàng năm ngày một chuyên nghiệp hơn, quy mô hơn, thu hút hàng ngàn lượt các thầy thuốc, các chuyên gia trong lĩnh vực sản phụ khoa, sơ sinh, hỗ trợ sinh sản, chẩn đoán trước sinh và các chuyên ngành sức khỏe sinh sản khác không chỉ của Pháp mà còn từ các nền y học tiên tiến khác tham gia. Hội nghị là diễn đàn quan trọng dành cho nhiều chuyên gia trong nước và quốc tế cùng trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm về lâm sàng, cận lâm sàng cũng như cập nhật các kiến thức mới trong lĩnh vực này”, PGS.TS.Trần Danh Cường chia sẻ.

Hội nghị sản phụ khoa Việt -Pháp năm 2021 tập trung vào các lĩnh vực được quan tâm như: sản khoa; phụ khoa; chẩn đoán trước sinh và y học thai nhi; hỗ trợ sinh sản và nội tiết ;phổ biến kết quả nghiên cứu nhà nước về trí tuệ nhân tạo trong chẩn đoán trước sinh; ung thư; sơ sinh; điều dưỡng và các chủ đề khác.

Trong khuôn khổ hội nghị còn diễn ra các hội thảo vệ tinh với các chủ đề như: Vì sức khỏe phụ nữa hôm nay và ngày mai; Thách thức trong duy trì thai kỳ khỏe mạnh, cập nhật chứng cứ mới nhất trong dự phòng sẩy thai và dọa sinh non; Quản lý dài hạn bệnh lạc nội mạc tử cung, quan điểm điều trị lâm sàng từ phương đông và phương tây… Các nội dung được chia sẻ có tính khoa học, cập nhật được những kỹ thuật cao, được ứng dụng vào thực tiễn khám chữa bệnh tại Bệnh viện Phụ sản Trung ương và chuyên ngành Sản phụ khoa.

Chia sẻ bên lề hội nghị , PGS.TS Trần Danh Cường, Giám đốc BV Phụ sản Trung ương cho biết: Đến nay, các kỹ thuật xử trí bệnh lý liên quan mổ lấy thai, các lĩnh vực chẩn đoán trước sinh của Việt Nam đều rất phát triển. “Có rất nhiều biến chứng liên quan mổ lấy thai. Trong khi đó, xu thế mổ lấy thai tăng lên, các bệnh lý liên quan mổ lấy thai xuất hiện nhiều hơn, từ sẹo vết mổ, mang thai ở vết mổ... Việt Nam đã cập nhật rất nhiều kỹ thuật để xử lý biến chứng những lần mổ lấy thai sau rất an toàn".

Nguồn: http://t5g.org.vn/